Công việc bán thời gian lương cao

Trong cuộc đời của mỗi người, tôi chắc rằng ai cũng đã từng trải qua các công việc bán thời gian như đi làm gia sư tiếng Anh hoặc tin học, đi làm nhân viên pha chế cà phê, đi làm phục vụ bàn tại các nhà hàng hoặc các bữa tiệc cưới nhưng không phải ai cũng tìm được các công việc bán thời gian lương cao. Công việc bán thời gian lương cao rất khó tìm và cũng sẽ đòi hỏi bạn khi nhận việc phải cố gắng nhiều hơn.

Công việc bán thời gian lương cao

Để giúp bạn tìm được công việc bán thời gian lương cao dễ dàng hơn, tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm làm việc khi tôi đã làm những công việc bán thời gian lương thấp, thậm chí lương còn không đủ tiền xăng và xe cộ cho đến khi tìm được những công việc bán thời gian lương cao. Tôi ước mình biết được những điều này sớm hơn.

Công việc bán thời gian lương cao gồm những công việc gì?

Nhân viên phục vụ nhà hàng, quán cà phê bán thời gian

Ngành nhà hàng, ăn uống không bao giờ hết việc làm. Công việc của bạn là dọn dẹp nhà hàng, nhận order của khách, gợi ý các món ăn và phục vụ các món ăn cho khách. Nếu bạn làm việc tại một nhà hàng hoặc một quán cà phê lớn và đông khách, bạn sẽ có một buổi tối làm việc bận rộn và về nhà với một ít tiền tip của khách cho công sức phục vụ chu đáo của bạn. Điều này sẽ làm tăng thu nhập của bạn. Để có lương cao, bạn cần phải có thái độ phục vụ khách hết sức chu đáo và chuẩn mực, siêng năng chăm chỉ trong dọn dẹp nhà hàng sạch sẽ. Tuy nhiên, một số nhà hàng sẽ có chính sách thu hết tiền tip về bỏ trong một cái hộp và chia đều cho tất cả nhân viên phục vụ. Đây cũng là một cách hay.

Nhân viên pha chế Bartender hoặc Barista bán thời gian

Có 2 loại nhân viên pha chế là Bartender và Barista. Nếu bạn là Bartender, bạn sẽ làm việc tại các quầy bar rượu trong nhà hàng, quán bar, club, lounge, pub. Nếu bạn là Barista, bạn sẽ làm việc tại các quầy pha chế nước uống của các quán cà phê, nhà hàng. Bartender sẽ có ít nơi làm việc hơn nhưng thu nhập trên mỗi giờ làm việc cao hơn. Barista sẽ có cơ hội làm việc nhiều hơn vì quán cà phê mới mở liên tục và bạn sẽ có cơ hội rèn luyện tay nghề cũng như cải thiện thu nhập nhiều hơn.

Công việc bán thời gian lương cao

Nhân viên sale bán thời gian

Nhiều cửa hàng mới mở ra và nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng cũng rất lớn. Tuy nhiên không phải nơi nào bạn cũng sẽ có được công việc bán thời gian lương cao. Bạn làm nhân viên bán hàng tại những công ty lớn, bạn sẽ được làm trong môi trường sạch sẽ, đẹp mắt, mát mẻ nhưng có thể lương không cao. Tuy nhiên bạn làm tại các cửa hàng nhỏ lương cao nhưng công việc đa dạng và có thể là những việc không tên. Tôi nghĩ khi đi làm việc bán thời gian thì mình phải chấp nhận và coi như đó là một trải nghiệm trong công việc của mình. Ngoài lương, nhân viên bán hàng còn có hoa hồng trên doanh thu bán được. Nguồn thu nhập này đôi khi còn vượt xa so với lương nếu bạn có khả năng thuyết phục khách hàng tốt.

Công việc bán thời gian lương cao

Các cửa hàng nhỏ ít khi đăng thông tin tuyển dụng trên mạng mà họ sẽ dán bảng “Cần tuyển nhân viên bán hàng” ngay trước cửa. Vì vậy bạn có thể lượn xe máy quanh khu vực nhà bạn hoặc khu vực bạn mong muốn làm việc để xem có nơi nào cần tuyển nhân viên sale bán thời gian không.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Đây có thể được xem là cầu nối giữa công ty và khách hàng. Các nhân viên chăm sóc khách hàng có thể làm việc online, gọi điện thoại hoặc gặp trực tiếp khách hàng tại công ty. Thỉnh thoảng, bạn sẽ phải đối mặt với những sự giận dữ cũng như các cuộc điện thoại bất lịch sự của khách hàng.

Công việc dịch thuật bán thời gian

Nếu bạn giỏi một ngoại ngữ nào đó như tiếng Anh chẳng hạn, bạn có thể trở thành một phiên dịch viên hoặc nhân viên dịch thuật. Bạn sẽ là cầu nối giữa những con người có những ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể là những chuyên gia trong ngôn ngữ của một lĩnh vực nào đó hoặc thậm chí phải biết cả những tiếng lóng.

Công việc bán thời gian lương cao

Nếu bạn cần tìm công việc dịch thuật bán thời gian lương cao, bạn hãy bắt đầu tìm kiếm tại các công ty dịch thuật, các văn phòng công chứng, các cơ quan nhà nước. Bạn cũng sẽ cần thêm các chứng chỉ công nhận bạn là người dịch thuật nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp này một cách nghiêm túc.

Nhân viên giao hàng bán thời gian

Đây là ngành nghề phát triển nhanh và liên tục trong thời gian gần đây khi một số công ty công nghệ phát triển những ứng dụng giúp việc giao hàng trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần có sức khỏe, một chiếc xe máy là có thể đăng ký làm nhân viên giao hàng. Công việc này khá dễ dàng và kiếm tiền nhanh chóng. Tuy nhiên để duy trì bạn cần phải có sức khỏe, trang bị một số trang thiết bị chống nắng mưa, xe tiết kiệm xăng và một chiếc smart phone.

Công việc bán thời gian lương cao

Nếu bạn cần tìm việc giao hàng bán thời gian, bạn hãy tìm các công ty vận chuyển như Grab, Goviet, Now,… Các công ty này tuyển người liên tục, chỉ cần bạn chăm chỉ bạn cũng kiếm được số tiền kha khá.

Nhân viên kinh doanh bán thời gian

Bạn sẽ bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho các công ty, các tổ chức chính phủ hoặc các tổ chức khác. Những người làm nhân viên kinh doanh có thể kiếm được hoa hồng trên sản phẩm, dịch vụ bên cạnh tiền lương mỗi tháng.

Các công ty thường tuyển nhân viên kinh doanh bán thời gian trên các website tuyển dụng. Số lượng tuyển nhân viên kinh doanh bán thời gian cũng rất lớn nên bạn cũng nên chọn một công ty tốt để bắt đầu công việc của mình.

Công việc bán thời gian lương cao dành cho ai?

Sau thời gian đi làm nhiều công việc bán thời gian, tôi đúc kết rằng lương hay thu nhập sẽ phản ánh giá trị bạn mang lại cho công ty bạn, cho khách hàng hoặc cho cuộc sống này. Vì vậy, bạn hãy làm việc chăm chỉ, sáng tạo, bền bỉ nhưng luôn khiêm tốn, sẵn sàng học hỏi. Bạn sẽ thành công.

Làm thế nào để tìm được công việc bán thời gian lương cao?

Như tôi đã nói ở trên, ở mỗi công việc sẽ có cách tuyển dụng riêng và đặc thù cho công việc đó. Vì vậy, tùy theo phương thức tuyển dụng của các công ty mà bạn hãy tìm đến những nơi mà công ty đó đăng tuyển dụng.

Công việc bán thời gian lương cao là cao như thế nào?

Theo khảo sát của tôi tại khu vực TPHCM, công việc bán thời gian lương cao dao động từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng cho một giờ, thậm chí có một số nơi cao hơn nếu họ đòi hỏi cao.

Cho dù bạn tìm công việc bán thời gian lương cao như thế nào, hãy cố gắng làm việc bằng cái tâm và trách nhiệm. Tuy nhiên đừng vì thế mà bỏ đi cơ hội thử sức những công việc mới làm hành trang cho bạn trong tương lai. Chúc bạn tìm được công việc bán thời gian lương cao suôn sẻ và như ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *